Việt Nhật làm gì để tránh TTS bỏ trốn khi sang Nhật làm việc?
Ngày đăng: 02:31 - 13/09/2018 Lượt xem: 3.640

1.Tuyển dụng nguồn lao động chặt chẽ.

Khi tuyển dụng nguồn lao động sang Nhật Bản làm việc, cán bộ công ty xuất khẩu lao động Công ty luôn về tận địa phương kiểm tra lí lịch, nhân thân người lao động rõ ràng. Nếu người lao động có người thân, họ hàng đã từng trốn tại Nhật Bản thì sẽ không tuyển người lao động đó. Nhờ vào khâu tuyển dụng nguồn chặt chẽ, chúng tôi đã giảm thiểu được tối đa tỉ lệ trốn của thực tập sinh tại Nhật Bản.

2.Đào tạo định hướng.

Công ty đào tạo định hướng các bạn ngay từ khi nhập học, định hướng các bạn không được bỏ trốn, nếu bỏ trốn sẽ gặp những điều bất lợi gì, bỏ trốn là một việc làm phạm pháp, khi trốn sẽ phải đền bù, chịu trách nhiệm trước pháp luật, sống một cuộc sống chui lủi, đôi khi còn bị ảnh hưởng  tới tính mạng. Các bạn thực tập sinh khi được đào tạo định hướng sẽ hiểu được khi làm việc ở tại các xí nghiệp tại Nhật Bản các bạn có thu nhập tốt, có việc làm ổn định, nếu bỏ trốn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của các bạn, sẽ sống một cuộc sống không minh bạch suốt phần đời còn lại.

3.Quan tâm tới đời sống thực tập sinh ở Nhật Bản.

Khi thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc, nhân viên thường trú tại Nhật Bản của công ty thường xuyên đến thăm xí nghiệp nơi các bạn thực tập sinh đang làm việc để tìm hiểu về cuộc sống, xem các bạn có những khó khăn gì khi làm việc tại Nhật Bản không. Nếu có công ty sẽ kịp thời giải quyết để các bạn yên tâm làm việc tại xí nghiệp.

4.Xây dựng mối quan hệ với gia đình thực tập sinh.

Bên cạnh việc chăm lo cho đời sống của thực tập sinh, Việt Nhật HR cũng luôn quan tâm tới đời sống của gia đình thực tập sinh tại Việt Nam. Công ty cùng nghiệp đoàn vẫn thường sắp xếp những chuyến về thăm hỏi đời sống của gia đình thực tập sinh tại địa phương để thực tập sinh có thể an tâm về tình hình gia đình tại Việt Nam.

5.Giới thiệu việc làm cho các bạn thực tập sinh sau khi về nước.

Sau khi thực tập sinh về nước, các bạn luôn lo lắng băn khoăn xem mình sẽ công việc gì khi trở về Việt Nam. Hiểu được vấn đề này, công sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn thực tập sinh sau khi về nước để các bạn không phải lo lắng về vấn đề tìm việc làm. Vì vậy, chỉ cần các bạn chăm chỉ học tập tiếng Nhật, có bằng N2, N3 trước khi về nước thì các bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc làm khi các bạn trở về Việt Nam.

Qua những biện pháp triệt để chống trốn, hiện tượng thực tập sinh bỏ trốn của công ty đã giảm đi đáng kể, điều này một phần đã xây dựng thêm sự tin tưởng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp và tận tâm, nỗ lực trong mọi hoạt động để mang lại sự hài lòng cho khách hàng

Các bài viết khác