LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN
Ngày đăng: 02:48 - 03/08/2018 Lượt xem: 3.817

1. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có giấy phép hoạt động.

 Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín trước hết cần phải được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép tức là đã qua kiểm tra đủ tiêu chuẩn đưa người đi xuất khẩu lao động. Người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên tìm kiếm thông tin công ty uy tín và tra cứu trực tiếp trên trang web của Bộ LĐTBXH để tránh bị các cơ sở không có giấy phép, hoạt động chui… lừa đảo hoặc mất tiền đào tạo nhưng không có cơ hội trúng tuyển. Công ty Việt Nhật được bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép trong ngành xuất khẩu lao động từ năm 2017.

2. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều đối tác, đơn hàng ổn định.

 Một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín cần có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống cũng như có khả năng tư vấn cho người lao động ngành nghề phù hợp với điều kiện và khả năng của họ. Ngoài ra, công ty xuất khẩu lao động cũng phải có nhiều đối tác là nghiệp đoàn, xí nghiệp Nhật Bản để đảm bảo cho các đơn hàng ổn định, người lao động không phải chờ đợi lâu. 

3. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã đưa được nhiều lao động sang Nhật làm việc

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi người lao động lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Số lượng người lao động mà công ty xuất khẩu đưa sang Nhật Bản chứng tỏ công ty đó có khả năng đào tạo tốt để người lao động trúng tuyển khi thi tuyển và có mối quan hệ rộng rãi với các đối tác phía Nhật Bản để có nhiều đơn hàng về cho người lao động. Vì vậy đừng ngần ngại yêu cầu công ty bạn chọn cho biết số lượng lao động đã xuất cảnh thành công để biết được công ty đó có đảm bảo độ uy tín, tin cậy hay không.

4. Chất lượng đào tạo thực tập sinh tại trung tâm đào tạo.

Chất lượng đào tạo thực tập sinh tại Trung tâm đào tạo của công ty xuất khẩu lao động là một điều quan trọng quyết định:

Thực tập sinh được đào tạo tốt về tiếng Nhật và tay nghề để khi sang Nhật Bản có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

5. Vấn đề chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vấn đề chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật bản cũng được nhiều người lao động quan tâm và có nhiều hỏi đáp thắc mắc. Chi phí gần như là khó khăn lớn nhất đối với người có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, tất nhiên ai cũng muốn chi phí rẻ nhưng cần phải hiểu cả phía Nhật và phía Việt Nam đều tốn chi phí di chuyển, xin giấy phép, đào tạo… Vì vậy tốt nhất nên cẩn thận với các công ty quảng cáo chi phí đi Nhật Bản thấp mà nên tham khảo chi phí chung trên thị trường. Không nên ham rẻ mà đặt cọc vào các công ty có chi phí quá thấp cũng không nên chủ quan mà lựa chọn phải công ty chi phí quá cao so với mức trung bình.

Các bài viết khác