KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TẠI CÁC TTĐT TIẾNG
Ngày đăng: 04:18 - 16/12/2019 Lượt xem: 431

“ Có một nghề Bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà nở cho đời những đóa hoa”

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt NamĐây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam nói chung và các TTĐT thuộc Công ty cổ phần liên kết nhân lực Việt Nhật nói riêng đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11.

Một số hình ảnh văn nghệ tiêu biểu:
Văn nghệ chào mừng 20/11
Hình ảnh hoạt động thể thao chào mừng ngày 20/11:

        Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo VN đã luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng. Nói tới vị trí xã hội và vai trò người thầy giáo, Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người". Đó là đào luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cũng nói về vấn đề này, Tago - nhà hiền triết và thi hào của ấn Độ viết: "Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thầy giáo thì được một thế hệ".Có lẽ câu này đúng với mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi thời đại, còn với Việt Nam nơi xứ sở của truyền thống tôn sư trọng đạo, quý mến thầy giáo thì điều đó vô cùng to lớn. Vì nó đã đi sâu vào thơ ca " Qua sông phải bắc cầu Kiều - Muốn con hay chử phải yêu lấy thầy".


Và sau cùng là lời chia sẻ đầy cảm xúc muốn nhắn gửi với các thầy cô giáo: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. Xin cảm ơn Thầy/Cô đã dạy dỗ chúng em nên người và có được ngày hôm nay”.

Các bài viết khác