Giới thiệu về Việt Nam
Ngày đăng: 02:49 - 15/10/2019 Lượt xem: 317
Diện tích: 330.951,1 km²
Dân số 97.697.977
Thủ đô: Hà Nội
Đơn vị hành chính: Việt Nam có 63 tỉnh và thành phố.
Khí hậu: Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa; Trải dài xuôi về Xích Đạo nhưng Việt Nam lại có những điều kiện tự nhiên khí hậu và gió mùa khác biệt giữa đôi miền Nam Bắc. Một mùa đông lạnh ẩm đặc trưng miền Bắc trái chiều với không khí đón Tết đến xuân về ấm nóng ở trong Nam.
 
Địa hình: Lãnh thổ Việt Nam bao gồm 3 phần 4 là đồi núi;
Tài nguyên: Việt Nam có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú như: tài nguyên rừng, tài nguyên thủy hải sản, tài nguyên du lịch và nhiều loại khoáng sản đa dạng.
 
Giới thiệu về văn hóa con người Việt Nam
Việt Nam có 54 dân tộc. Nhóm đông dân nhất là người Kinh sống chủ yếu ở đồng bằng sông Hồng với nền văn minh sông Hồng nổi tiếng. Các nhóm dân tộc khác nằm rải rác trên các khu vực núi. Mỗi nhóm có niềm tin, ẩm thực và đặc biệt riêng.
Sự đa dạng trong khu vực cũng tạo nên sự đa dạng trong văn hóa của Việt Nam. Dải đất hình chữ S được chia thành 3 vùng miền: miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Mỗi vùng miền có màu sắc và cách thể hiện khác nhau như: miền Bắc là cái nôi của văn hóa văn minh hiện đại. Miền Nam có đồng bằng sông Cửu Long: đây cũng là khu vực sản xuất nông nghiệp lớn nhất. Miền Trung bị ảnh hưởng bởi dãy núi Trường Sơn và bờ biển.

 

Giới thiệu về con người Việt Nam
Người Việt Nam, đặc biệt là người Kinh nổi tiếng về tính hiếu học, ham học hỏi một cách toàn diện và bền vững. Cộng với bản chất thông minh, dễ tiếp thu và một nền giáo dục có truyền thống cả ngàn năm.Nó đã trở thành một nét truyền thống lâu đời của dân tộc. Các dân tộc khác hay thậm chí người nước ngoài, cũng rất sẵn sàng thừa nhận đức tính này của dân tộc Việt Nam.  Người Việt Nam xem giáo dục cao hơn sự giàu có và thành công và là trụ cột của văn hóa.
Ngoài ra, điểm nột bật ở con người Việt Nam chính là tinh thần đoàn kết, thái độ coi trọng cộng đồng đã trở thành một nét tính cách truyền thống đặc trưng của con người Việt Nam bởi lẽ bắt nguồn từ tình càm gia đình, tình làng xóm, anh em, bạn bè.
Cần cù lao động là một giá trị đạo đức nổi bật của người Việt Nam. Nước ta là một nước nông  nghiệp với gần 80% dân số sống ở vùng nông thôn. Một trong những đức tính tiêu biểu của người nông dân Việt Nam là đức tính tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Đúng vậy, những giá trị tinh thần và đặc điểm của nhân cách con người Việt Nam có nguồn gốc sâu xa và bắt nguồn từ những hoàn cảnh địa lý, môi trường tự nhiên, lịch sử và xã hội.

Giới thiệu về danh lam thắng cảnh Việt Nam
Việt Nam là một cái tên nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút rất nhiều du trong và ngoài nước ghé thăm hằng năm. Vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia Đông Nam Á với rất nhiều thắng cảnh xinh đẹp kéo dài từ Bắc chí Nam. Không thua kém gì các nước phương Tây khác, các danh lam thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam cũng chính là một trong những niềm tự hào đáng để khoe với bạn bè năm châu. Ngoài những hình ảnh quen thuộc, như những ngọn núi chập chùng, cao hùng vĩ hay những bãi biển mênh mông xanh ngắt một màu tạo thương nhớ trong lòng du khách. Việt Nam là đất nước tươi đẹp gồm rất nhiều danh lam thắm cảnh nổi tiếng được UNESCO công nhận, đặc biệt Vịnh Hạ Long của Việt Nam được công nhận làm 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới vào ngày 11/11/2011.

 
 

Các bài viết khác
Giới thiệu chung về công ty
14/10/2019 7.257 lượt xem
Trung tâm đào tạo tiếng nhật
24/01/2018 1.285 lượt xem
Thông tin liên hệ
20/10/2017 938 lượt xem