BONENKAI - BỮA TIỆC TẤT NIÊN CỦA NGƯỜI NHẬT
Ngày đăng: 02:58 - 04/12/2019 Lượt xem: 551

Bữa tiệc Bonenkai có ‎ ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống và tinh thần của người dân Nhật Bản. Cứ hàng năm, khi chưa đến tháng 12, không chỉ có các hộ gia đình tất bật chuẩn bị sắm sửa cho ngayd Tết, cúng tổ tiên. Mà tại các công ty, xí nghiệp cũng háo hức đón chào tiệc tổng kết cuối năm. Với những bữa tiệc thân mật và ấm cúng đó, mọi thành viên như hiểu và gần nhau hơn, mọi buồn phiền, lo âu và hiểu lầm đều dễ dàng bỏ qua cho nhau để có thể chào đón năm mới với những thành công mới sẽ đến với tổ chức của mình cũng như bản thân mình.

 
                                                           Tuy là một bữa tiệc truyền thống từ thời xa xưa của người dân Nhật Bản nhưng Bonenkai không diễn ra vào một ngày nhất định mà được các gia đình tổ chức từ giữa tháng 12 cho đến hết năm.

Vào ngày này không thể nào thiếu đi những món ăn đậm chất truyền thống Nhật Bản làm nên hơi thở của bữa tiệc. Ngoài shashimi, shushi người dân Nhật Bản thường chọn thêm món toshikishi soba. Họ tin rằng, sợi mỳ soba dai và dài là biểu trưng cho sự may mắn và trường thọ của con người nên nó sẽ mang lại cho họ sự sống dẻo dai và sức khỏe. Và, một món ăn cũng không thể nào bỏ qua được đó là súp ozoni  ăn kèm với bánh gạo mochi.


Bữa tiệc Bonenkai có ‎ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống và tinh thần của người dân Nhật Bản. Cứ hàng năm, khi chưa đến tháng 12, không chỉ có các hộ gia đình tất bật chuẩn bị sắm sửa cho ngày Tết, cúng tổ tiên. Mà tại các công ty, xí nghiệp cũng háo hức đón chào tiệc tổng kết cuối năm. 

Với những bữa tiệc thân mật và ấm cúng đó, mọi thành viên như hiểu và gần nhau hơn, mọi buồn phiền, lo âu và hiểu lầm đều dễ dàng bỏ qua cho nhau để có thể chào đón năm mới với những thành công mới sẽ đến với tổ chức của mình cũng như bản thân mình.Các bài đào tạo khác
Những nét đặc trưng trong văn hoá giao tiếp của người Nhật
04
Tháng 04
Nhật Bản và Việt Nam là hai nước phương Đông vì vậy văn hoá Nhật Bản có rất nhiều nét tương đồng với nước ta
Bạn đã thử “Cafe ngủ với người không quen biết” ở Nhật Bản chưa
04
Tháng 04
Con phố Akihabara ở Tokyo Nhật bản trước đây chỉ được biết đến là phố mua sắm hàng điện tử cho cho dân Tokyo hay khách du lịch quốc tế khi tới Tokyo.
Người Nhật Bản tổ chức đám cưới như thế nào?
04
Tháng 04
Nhật Bản, là một quốc gia Châu Á. Do đó, nét văn hóa của Nhật Bản cũng có nét tương đồng giống Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, đám cưới của người Nhật cũng có những điểm riêng và đặc biệt của nó.