Japan ICT Day 2017 được tổ chức với chủ đề: “Chuyển đổi số: Kỷ nguyên mới cho hợp tác CNTT Việt Nam-Nhật Bản”.  Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa lớn, giúp kết nối thương mại giữa các doanh nghiệp CNTT hai nước. Sự kiện được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007.

 

Japan ICT Day 2017 được tổ chức với chủ đề: “Chuyển đổi số: Kỷ nguyên mới cho hợp tác CNTT Việt Nam-Nhật Bản”

Năm nay, sự kiện được tổ chức với chủ đề: “Chuyển đổi số: Kỷ nguyên mới cho hợp tác CNTT Việt Nam-Nhật Bản”.  

Chương trình sẽ đề cập đến nhiều nội dung quan trọng như: tổng quan về thị trường CNTT Việt Nam và Nhật Bản; các báo cáo chính của các doanh nghiệp đang có sự hợp tác rất tốt với các doanh nghiệp Nhật Bản như FPT, Nashtech, JAMS, đặc biệt, chương trình sẽ đi sâu, bàn thảo về 2 chủ đề: Phát triển nguồn nhân lực chất lương cao cho hợp tác Việt Nam-Nhật Bản trong xu hướng công nghệ mới; và Chuyển đổi số: Kỷ nguyên mới cho hợp tác CNTT Việt Nam-Nhật Bản.  

Tham gia trao đổi tại tọa đàm là những diễn giả có uy tín, lãnh đạo những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản: Softbank, NTT Data, FPT, Luvina, JTS…

Bên cạnh đó, chương trình năm nay cũng bao gồm hoạt động xúc tiến thương mại nhằm trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp hai nước giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, và tìm kiếm cơ hội hợp tác như: Chương trình giao thương, triển lãm, giới thiệu sản phẩm, giải pháp, hội thảo hợp tác tại Đà Nẵng, thăm các doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Japan ICT Day 2017 sẽ có sự tham gia của khoảng 300 đại biểu Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có khoảng 60 đại biểu đến từ Nhật Bản và quốc tế đến Việt Nam tham dự.

Japan ICT Day 2017 sẽ được tổ chức cùng thời điểm với Hội nghị Quốc tế về Thành phố Thông minh (Smart City 2017) vào ngày 25/10/2017 và Lễ Công bố và trao Giấy chứng nhận cho 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017.

Ấn phẩm đặc biệt: “Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2017” bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt cũng sẽ chính thức được giới thiệu tới tất cả các đại biểu Việt Nam và Nhật Bản tham gia Japan ICT Day 2017.